7 tuyệt chiêu vận chuyển gửi hàng giá rẻ cho khách hàng

Gửi hàng giá rẻ luôn là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên giá rẻ phải đảm bảo với uy tín, an toàn. Nếu không sẽ rất dễ rơi vào vừa mất tiền mà vừa mất hàng. Sau đây là các điểm lưu ý quan trọng giúp khách vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị vận tải chuyên tuyến vận chuyển hàng Bắc Nam. Nếu khách thiếu kinh nghiệm sẽ phải tốn chi phí cao và tốn thêm nhiều thời gian. Thậm chí hàng hóa còn bị xảy ra hư hỏng, mất mát, trong khi đó đơn vị vận chuyển lại không chịu đền bù. Chính vì vậy những bí quyết dưới đây khách cần nên tham khảo.

Nắm rõ đặc điểm hàng hóa cần vận chuyển

Việc nắm rõ đặc điểm hàng hóa cần vận chuyển giúp bạn lựa chọn được phương tiện vận chuyển phù hợp, tránh phí phát sinh. Chẳng hạn với hàng hóa có khối lượng nhỏ khoảng vài gam đến vài chục kg như tài liệu, thư từ bạn nên vận chuyển bằng đường hàng không. Phương thức này sẽ giúp hàng được vận chuyển nhanh chóng, an toàn mà chi phí không cao. Đối với mặt hàng là mỹ phẩm, đinh, ốc vít, inox,.. nên vận chuyển bằng đường sắt sẽ giúp tiết kiệm được chi phí. Và với hàng cồng kềnh, trọng lượng nặng như vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị công nghiệp…thì phù hợp với vận chuyển đường bộ bằng xe tải.

Đảm bảo đóng gói hàng chắc chắn, cẩn thận

Bên cạnh vấn đề về phương tiện vận chuyển thì việc đóng gói hàng cẩn thận, chắc chắn rất quan trọng để đảm bảo an toàn hàng hóa. Đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng. Bới khi vận chuyển sẽ ghép chung nhiều loại hàng hóa. Nếu không đóng cẩn thận rất dễ va đập hàng lẫn nhau gây ra hư hỏng hàng hóa.

gửi hàng giá rẻ
Bãi xe Phượng Hoàng tại TPHCM

Chọn loại xe tải phù hợp với số lượng hàng hóa

Đây là kinh nghiệm bổ ích cho khách bao xe nguyên chuyến xe tải. Nhiều khách hàng thiếu kinh nghiệm hay lựa chọn xe trọng tải lớn hơn so với số lượng hàng vận chuyển. Điều này sẽ làm chi phí vận chuyển dội lên nhiều, sắp xếp hàng cũng khó khăn hơn. Ngược lại một số khách lại bao xe nhỏ hơn hơn với số lượng. Làm cho hàng xếp lên xe không đủ, cố gắng chồng chất lại khiến hàng dễ bị hư hỏng. Vì thế hãy xác định chính xác số lượng cần vận chuyển trước khi thuê xe để có giá hợp lí.

Lựa chọn công ty vận chuyển gửi hàng giá rẻ, uy tín

Một trong yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển là mức độ đảm bảo an toàn hàng hóa và dám chịu trách nhiệm với hàng hóa của khách. Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển cân nhắc theo các tiêu chí sau:

Lựa chọn công ty vận chuyển gần nơi bốc dỡ hàng

Khi lựa chọn đơn vị vận chuyển nên lựa chọn công ty gần kho hàng hoặc gần khu vực bốc dỡ hàng. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian, công sức. Công ty vận chuyển cũng sẽ điều xe tải nhanh hơn. Với tiêu chí này, bạn nên chọn công ty có quy mô lớn với nhiều chi nhánh hoạt động. Tốt nhất là có cả hai kho bãi miền Bắc và muền Nam để thuận tiện giao nhận hàng hóa.

Lựa chọn công ty dịch vụ vận tải có giá thành hợp lý

Trên thị trường hiện nay có hàng trăm đơn vị vận tải hàng hóa. Vì thế về giá cước vận chuyển cũng rất cạnh tranh. Điều này mang lại nhiều lợi ích đến cho khách hàng. Tuy nhiên bên cạnh chi phí rẻ khách hàng cũng phải lựa chọn công ty vận tải uy tín, cam kết chịu trách nhiệm về hư hỏng nếu xảy ra. Hiện nay, công ty vận tải Phượng Hoàng là đơn vị vận chuyển được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và giá cước cũng sự uy tín trong giao nhận.

Phân bổ chi phí hợp lí khi lựa chọn phương thức vận chuyển

Đây là bài toán kinh tế cần được tính toán kỹ lưỡng nhằm mang lại lợi ích nhất cho khách hàng.  Việc phân bổ hình thức vận chuyển hợp lí dựa trên giá trị hàng hóa và lợi nhuận thu được sẽ tối ưu được chi phí vận chuyển. 

Chẳng hàng với đơn hàng giá trị thấp trong khi chi phí vận chuyển lại cao thì nên tính toán hình thức vận chuyển phù hợp để giảm thiểu chi phí. Với đơn hàng giá trị cao, dễ vỡ nên ưu tiên lựa chọn yếu tố an toàn hàng hóa lên hàng đầu. Cước phí vận chuyển có thể cao hơn nhưng miễn sao đơn vị đó đảm bảo an toàn và đúng tiến độ.  

Trên đây là những kinh nghiệm vận chuyển gửi hàng giá rẻ, an toàn được tích lũy được. Nắm chắc những kinh nghiệm này giúp bạn sẽ tìm được đơn vị vận tải phù hợp, hoàn hảo nhất. 

 

Trả lời