Áp dụng 9 tiêu chí đánh giá sau trong tìm kiếm công ty vận tải tốt nhất

Để đánh giá được một công ty vận tải uy tín cần xác lập ra các tiêu chí, thước đo cụ thể. Thông thường sẽ có 9 tiêu chí đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của một một công ty vận chuyển. Điều này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Có đầy đủ giấy phép kinh doanh vận tải

Bất cứ doanh nghiệp khi bước ra kinh doanh đều cần phải có giấy phép kinh doanh đầy đủ. Đối với các công ty kinh doanh liên quan đến vận tải cũng không ngoại lệ.

Giấy tờ được phép kinh doanh vận tải là cực kỳ quan trong. Vì khi có đầy đủ giấy phép sẽ được hoạt động công khai dưới sự bảo vệ pháp luật. Đồng thời đây cũng điều kiện để Doanh nghiệp vận tải có thể xuất hóa đơn vận chuyển với hàng hóa được phép vận chuyển của pháp luật. Bên cạnh đó việc có giấy phép đầy đủ sẽ tránh được những rủi ro đáng có, giúp hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn.

Có năng lực vận chuyển hàng hóa

Năng lực vận tải của Doanh nghiệp được thể hiện qua số lượng xe tải mà công ty đó sở hữu. Với các đơn vị vận tải có số lượng xe tải ít sẽ khó đảm bảo được tiến độ vận chuyển. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển cũng sẽ cao hơn. Bởi đa số các công ty vận tải nhỏ sẽ hợp tác với đơn vị vận tải khác để đảm bảo thời gian. Như vậy giá cước vận chuyển sẽ dội lên cao hơn so với đơn vị vận tải trực tiếp.

Vận chuyển đúng tiến độ

Vấn đề thường gặp ở các công ty vận tải hiện nay là giao hàng muộn hơn so với thời gian đã thỏa thuận trước đó. Thậm chí có những đơn vị vận tải còn giao hàng chậm hơn vài ngày. Điều này làm chậm tiến độ sản xuất, kinh doanh của các Doanh nghiệp. Chính vì vậy mà trước khi lựa chọn đơn vị vận tải bạn nên tìm hiểu cẩn thận. Tốt nhất nên lựa chọn đơn vị vận tải có cam kết về thời gian rõ ràng trong hợp đồng vận chuyển.

Giá cả cạnh tranh, chính xác

Bạn là người trực tiếp sử dụng dịch vụ vận tải nên có quyền biết cước giá của từng tuyến vận chuyển. Để hiểu rõ hơn về từng dịch vụ vận chuyển cùng giá cước bạn nên yêu cầu đơn vị vận tải tư vấn rõ ràng. Từ đó sẽ đưa ra so sánh và đánh giá công ty vận tải nào là phù hợp.

Hợp đồng vận chuyển hàng quy định rõ ràng

Một công ty vận tải uy tín sẽ không ngại làm việc thông qua hợp đồng vận chuyển. Khi quyết định ký hợp đồng với một đơn vị vận tải, bạn nên đọc kĩ phần giá cước, thời gian, chính sách đảm bảo an toàn. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên lựa chọn công ty vận tải có cam kết về đền bù hàng hóa khi thất lạc, hư hỏng. Điều này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Khi vận chuyển hàng hóa sẽ không khó tránh khỏi trường hợp hàng hóa bị hư hỏng. Với các đồ điện tử, đồ thủy tinh, gốm sứ…bạn nên lựa chọn đoạn đơn vị có cam kết đền bù hàng hóa hư hỏng. Với đơn hàng số lượng lớn, hàng giá trị cao thì nên lựa chọn đơn vị có chính sách bảo hiểm hàng hóa.

Linh hoạt trong dịch vụ

Một tiêu chí đánh giá không thể thiếu là số lượng dịch vụ vận chuyển. Bởi, công ty vận tải chất lượng sẽ hiểu được điều khách hàng cần là gì và đưa ra cho họ nhiều sự lựa chọn. Với những đơn hàng không cần vận chuyển gấp thì có thể ghép hàng để tiết kiệm chi phí. Với những đơn hàng cần giao nhận gấp thì hình thức nguyên chuyến sẽ phù hợp. Do đó, nếu một đơn vị có thể vận chuyển được đa dạng dịch vụ thì bạn nên lựa chọn đồng hành để những được cước giá ưu đãi.

Bên cạnh đó sự linh hoạt dịch vụ còn được thể hiện qua khía cạnh xử lý các vấn đề phát sinh. Ví dụ với đơn hàng ảnh hưởng do yếu tố thời tiết, hàng thất lạc hay gặp sự cố dọc đường… thì sẽ nhanh chóng đưa án giải quyết ngay lập tức, thỏa đáng cho khách hàng.

Hàng hóa được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

Tiêu chí về tính an toàn của hàng hóa chắc chắn điều không thể thiểu khi đánh giá một công ty vận tải. Với đơn vị vận tải luôn đảm bảo được vấn đề an toàn hàng hóa, không bị thất lạc hay hư hỏng thì bạn có thể yên tâm vận chuyển . Bởi điều này chứng tỏ đơn vị đó kiểm soát đơn hàng tốt, đội ngũ nhân viên làm việc có trách nhiệm.

Có sự phản hồi tích cực từ khách hàng

Yếu tố phản hồi của khách hàng giúp chúng ta có thể đánh giá một cách khách quan về dịch vụ vận tải của công ty đó. Trong quá trình tìm hiểu, nếu đơn vị vận chuyển nhận được nhiều bình luận tích cực từ khách hàng thì bạn có thể yên tâm tìm đến.

Công ty vận tải uy tín hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng và muốn tìm một đơn vị vận tải đường bộ uy tín thì Vận tải Phượng Hoàng là cái tên không thể bỏ qua. Đây là đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm vận chuyển hơn 14 năm qua. Nhờ sở hữu số lượng xe tải hơn 45 chiếc, công ty cung cấp đầy đủ dịch vụ ghép hàng và bao xe nguyên chuyến.

công ty vận tải tốt nhất
Bãi xe Phượng Hoàng tại TPHCM

Sở dĩ, khách hàng lựa chọn vận tải Phượng Hoàng là vì:

  • Đơn vị vận tải có hơn 14 năm kinh nghiệm: Công ty vận tải Phượng Hoàng thành lập từ năm 2008, chuyên tuyến vận chuyển Bắc – Trung – Nam. Với nhiều năm hoạt động trong ngành vận chuyển, công ty đã có hơn 500 Doanh nghiệp là đối tác thân thiết.
  • Đa dạng dịch vụ vận chuyển: Vận tải Phượng Hoàng vận chuyển hàng ghép, hàng gấp nguyên chuyến, hàng container…
  • Đảm bảo đúng tiến độ vận chuyển: Lịch xe vận chuyển các tuyến chạy liên tục hàng ngày. Đảm bảo hàng hóa được giao nhận đúng theo thỏa thuận.
  • Đảm bảo an toàn hàng hóa: Công ty luôn cam kết rõ ràng về chính sách đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Cam kết đền bù 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra hư hỏng, thất lạc hàng

Với 9 tiêu chí đánh giá độ uy tín và chất lượng của công ty vận tải trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể kiến thức đề lựa chọn được đơn vị vận chuyển tốt nhất cho mình.

Trả lời