Top 7 tiêu chí đánh giá Công ty vận tải Đà Nẵng uy tín

Việt Nam hiện có hàng trăm Công ty vận tải Đà Nẵng, khai thác lộ trình vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và giá cả mỗi doanh nghiệp có sự khác nhau khiến khách hàng không biết chọn nhà cung cấp nào đảm bảo uy tín mà cước phí hợp lý nhất. Đặc biệt, khách hàng lần đầu có nhu cầu, chưa có kinh nghiệm về vận tải càng gặp nhiều khó khăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn khách hàng các bước cần thiết để lựa chọn được đối tác vận chuyển hàng đi Đà Nẵng phù hợp nhất.

Xác định nhu cầu vận chuyển hàng hóa

Trước khi tìm kiếm Công ty Vận tải Đà Nẵng uy tín, việc đầu tiên khách hàng cần quan tâm là xác định rõ từng chi tiết liên quan đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Bao gồm:

 • Loại hàng hóa: Người gửi cần xác định xem nhu cầu cần gửi 1 hay nhiều loại hàng hóa? Hàng hóa có thuộc loại hàng quá khổ quá tải, hàng dễ vỡ, hàng nguy hiểm…Loại hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến việc bốc dỡ, xếp & ghép hàng, cước phí và phương tiện dùng để vận chuyển.
 • Khối lượng và kích thước hàng hóa: Nhà vận chuyển nên ước lượng khối lượng và kích thước hàng hóa cần gửi để có dự trù về kinh phí.
 • Giá trị hàng hóa: Là cơ sở để chọn công ty vận chuyển đủ năng lực bồi thường nếu có sự cố phát sinh gây thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Cần đặc biệt lưu ý với hàng hóa có giá trị cao.
 • Thời gian cần vận chuyển: Thời gian vận chuyển nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương thức phù hợp để có chi phí rẻ nhất.
 • Địa điểm nhận và giao hàng: Giúp khách hàng tìm đơn vị vận chuyển phù hợp có vị trí thuận tiện nhất.

công ty vận tải đà nẵng

Tiêu chí đánh giá Công ty Vận tải Đà Nẵng uy tín

1. Cước vận chuyển hàng hóa thấp

Mỗi Công ty vận tải Đà Nẵng đều có cước phí vận chuyển và quy trình gửi hàng khác nhau. Lựa chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín luôn kèm theo cước vận chuyển hợp lý. Giá thành vận chuyển bao gồm các yếu tố như: số lượng hàng hóa, quãng đường vận chuyển, phương thức vận chuyển ra sao… Đó là những yếu tố quyết định cước vận chuyển hàng hóa mà bạn phải biết.

Bên cạnh đó, bạn nên liên hệ với các Công ty vận tải Đà Nẵng vận chuyển hàng trực tiếp mà không qua đơn vị trung gian. Điều đó sẽ giúp bạn có cước vận chuyển ở mức thấp nhất.

2. Đặt sự an toàn hàng hóa lên hàng đầu

Với sự cạnh tranh về thị trường, các Công ty vận tải Đà Nẵng phải nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài dịch vụ nhanh chóng và cước phí thấp, các đơn vị vận tải cũng phải có những cam kết về việc bảo đảm an toàn cho hàng hóa. Và hầu hết các đơn vị vận chuyển có uy tín, chuyên nghiệp hiện nay đều có thể đáp ứng được yêu cầu này. Trong đó, nhiều doanh nghiệp vận tải đã ứng dụng công nghệ vào quy trình quản lý nhằm giám sát hàng hóa, đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.

công ty vận tải đà nẵng

3. Hạn chế thấp nhất chi phí phát sinh

Nhiều khách hàng vận chuyển hàng đi Đà Nẵng chưa có kinh nghiệm thường chọn xe có tải trọng lớn hoặc nhỏ hơn so với khối lượng và kích thước hàng cần chuyển. Nếu chọn xe có tải trọng lớn sẽ khiến cước phí trung bình tăng lên. Đồng thời, khi đóng hàng gia cố không tốt, có nhiều khoảng trống cũng có thể khiến hàng hóa dễ bị va chạm hơn. Còn nếu lựa chọn xe có tải trọng, kích thước nhỏ hơn sẽ gây khó khăn cho việc xếp dỡ, hàng hóa bị chèn ép gây móp méo. Ngoài ra, hàng quá cỡ hoặc quá tải trọng vi phạm luật giao thông sẽ bị xử phạt.

Do đó, khi có nhu cầu gửi hàng, quý khách nên liên hệ với Công ty vận tải Đà Nẵng để nhờ sự tư vấn, hỗ trợ tính toán và lựa chọn phương tiện phù hợp. Các đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp thường có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm khảo sát, đo đạc và đánh giá hàng hóa. Để đưa ra phương án vận chuyển đảm bảo an toàn, cước phí tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, để nâng cao tính cạnh tranh, nhiều Công ty Vận tải Đà Nẵng bổ sung các dịch vụ như thu hộ, vận chuyển đảm bảo thanh toán, miễn phí bốc xếp…để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

4. Thời gian giao hàng nhanh chóng

Một trong những tiêu chí đánh giá Công ty Vận tải Đà Nẵng uy tín chính là giao hàng nhanh chóng, hàng không để tình trạng lưu kho. Thông thường, thời gian vận chuyển hàng đi Đà Nẵng chỉ khoảng 24 – 48 giờ đối với hàng nguyên chuyến và 48 – 72 giờ đối với hàng ghép. Một số công ty vận tải còn cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh từ TPHCM hoặc Hà Nội đi Đà Nẵng cho khách có nhu cầu chuyển hàng gấp. Thời gian vận chuyển chỉ mất khoảng 20 giờ. Đây là điều mà hình thức gửi hàng bằng đường sắt hay đường biển không thể đáp ứng được.

5. Giấy tờ, thủ tục để vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh đòi hỏi phải có đầy đủ chứng từ hàng hóa đi trên đường theo quy định vận tải đường bộ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn Công ty vận tải Đà Nẵng có đầy đủ giấy tờ cũng như kinh nghiệm để tư vấn những thủ tục cần thiết khi gửi hàng.

Theo thông tư số 94/2003/TTLT-BTC-BTM-BCA có quy định. Tất cả hàng hóa trên đường vận chuyển phải có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra. Do đó, thủ tục thiếu hoặc sai với thực tế có thể khiến nhà vận chuyển gặp rắc rối khi qua các trạm đăng kiểm, ảnh hưởng đến thời gian và chi phí vận chuyển phát sinh. Trường hợp nặng hơn, hàng hóa có thể bị tạm giữ hoặc cấm lưu thông.

thủ tục vận chuyển

6. Có sự minh bạch, rõ ràng trong khâu giao nhận hàng hóa

Bên cạnh quá trình vận chuyển, việc giao nhận hàng hóa cũng là vấn đề mà khách hàng và đơn vị vận tải cần lưu ý. Địa điểm và điều kiện giao nhận cũng có thể ảnh hưởng đến cước phí vận chuyển. Do đó, trước khi làm hợp đồng vận chuyển, giữa người gửi và nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cần thống nhất được các vấn đề liên quan đến:

 • Thời gian nhận hàng và giao hàng dự kiến: Giúp khách hàng và đơn vị vận chuyển chủ động kế hoạch cũng như kiểm soát thời gian vận chuyển.
 • Địa điểm nhận hàng và giao hàng: Xác định địa điểm giao nhận để nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển lên kế hoạch lộ trình chi tiết hoặc điều phối xe trung chuyển trong trường hợp đường cấm xe có tải trọng lớn.
 • Công cụ hỗ trợ xếp dỡ hàng: Một số loại hàng cần sự hỗ trợ của máy công cụ dùng để hỗ trợ nâng hạ, xếp dỡ hàng hóa từ kho bãi lên xe như xe nâng, cần cẩu…
 • Nhân lực hỗ trợ xếp dỡ, lên hàng tại kho: Một số hàng hóa cần sự hỗ trợ của đội bốc xếp hàng hóa. Lúc này, doanh nghiệp hoặc đơn vị vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm liên hệ để thuê nhân sự bốc xếp hàng hóa.

7. Tìm hiểu về Công ty vận tải Đà Nẵng trên thị trường

Sau khi cân nhắc và chọn hình thức vận chuyển, khách hàng sẽ tìm kiếm và lựa chọn Công ty vận tải Đà Nẵng phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Để chọn được đối tác vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng đảm bảo chất lượng với chi phí tối ưu, khách hàng nên đánh giá những vấn đề sau:

 • Năng lực tài chính và vận tải của nhà cung cấp dịch vụ có đáp ứng được nhu cầu vận chuyển. Điều này đảm bảo khả năng đáp ứng về thời gian giao hàng và đền bù tổn thất khi có hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển, đặc biệt với hàng có giá trị cao.
 • Kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của nhà vận tải trong việc xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa và xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình vận chuyển. Nên chọn những đơn vị vận tải có dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Đà Nẵng là dịch vụ chính của doanh nghiệp đó. Vì các dịch vụ chính thường được doanh nghiệp tập trung đầy đủ các nguồn lực hỗ trợ và chính sách giá cạnh tranh, ưu đãi.
 • Cước phí vận chuyển có cạnh tranh và tương ứng với chất lượng dịch vụ cung cấp? Nhiều đơn vị vận tải báo giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ kém sẽ khiến khách hàng phải tốn thêm nhiều chi phí do phát sinh khác. Nếu tìm đối tác vận chuyển lâu dài, nên tiến hành đấu giá hoặc xem xét ít nhất 3 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để so sánh dịch vụ trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp.

Công ty Vận tải Đà Nẵng uy tín nhất hiện nay

Công ty Vận Tải Phượng Hoàng là một trong những doanh nghiệp lớn và uy tín trong ngành vận tải hàng hóa đường bộ.  Công ty chuyên khai thác dịch vụ vận chuyển hàng Bắc Trung Nam. Trong đó vận chuyển hàng hai chiều từ TPHCM và Hà Nội đi Đà Nẵng là lộ trình khai thác chính của công ty.

các công ty vận tải bắc nam
Dịch vụ vận tải Bắc Nam tại Phượng Hoàng

Lựa chọn gửi hàng qua Phượng Hoàng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì công ty đảm bảo:

 • Cước phí cạnh tranh nhất thị trường
 • Thời gian giao hàng nhanh & linh hoạt, vận chuyển và giao hàng tận nơi đến tất cả các quận tại Tp. Đà Nẵng.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa, cam kết bồi thường 100% giá trị hàng nếu có hư hỏng, mất mát trong quá trình vận chuyển.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ nâng hạ, lưu kho miễn phí tại Đà Nẵng
 • Có hệ thống camera và tracking online để khách hàng giám sát lộ trình, hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng đi Đà Nẵng của công ty Phượng Hoàng, quý khách vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ với công ty để được tư vấn, hỗ trợ.

HOTLINE 24/24: 0909713959 – 0938243959
Địa chỉ kho bãi:
Kho Sài Gòn: 325/11A Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.
Kho Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, Đà Nẵng
Kho Hà Nội: Số 1 Phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội