Định nghĩa vận chuyển hàng hóa

Định nghĩa vận chuyển hàng hóa.

Vận tải hàng hóa là quá trình vận chuyển hàng hoá, hàng hoá, hàng hóa bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Các loại vận chuyển hàng hóa phổ biến trên đường bao gồm xe tải chở hàng, ít hơn xe tải chở hàng (LTL) và vận tải đa phương thức.

Tự vận tải có thể được định nghĩa là hàng hoá vận chuyển bằng xe tải, tàu hỏa, tàu hoặc máy bay.

Các phương tiện vận tải thông thường liên quan đến vận chuyển hàng hóa là xe tải, xe lửa và các tàu lớn chở container.

 

Lợi ích của việc vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa là chìa khóa để hàng hoá đến đích đúng giờ, an toàn và tiết kiệm chi phí. Cho dù vận chuyển bằng đường bộ, đường biển hay đường hàng không, có một số lợi ích cần xem xét:

 • Người vận chuyển hàng đầu: Khi vận chuyển hàng hóa quan trọng, bạn muốn đảm bảo hàng hoá của bạn đến nơi an toàn và đúng giờ. Các nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa trực tuyến làm việc với các hãng vận chuyển chất lượng cao.
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Các doanh nghiệp có thể không có đủ thời gian để nghiên cứu các tàu sân bay, nhận báo giá và tìm ra mức giá tốt nhất cho vận tải hàng hóa của họ. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm được mức giá cạnh tranh từ các hãng vận chuyển có đủ điều kiện hợp đồng.
 • Về vận chuyển hàng hóa thời gian: Khi bạn có cước phí nhạy cảm với thời gian, bạn có thể phải nhờ đến khách hàng trong một cửa sổ giao hàng chặt chẽ. Với nhiều mức cước vận chuyển sẵn có, bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất với khung thời gian của bạn.

 

Các loại phương thức vận chuyển hàng hóa.

Có một số phương thức vận chuyển hàng hóa bao gồm ít hơn xe tải chở hàng, tải trọng đầy đủ, vận chuyển đa phương thức, tải trọng từng phần và được đẩy nhanh. Chúng tôi đã chia nhỏ từng phần dưới đây:

 • Ít hơn xe tải: Còn được gọi là LTL, ít hơn tải trọng tải được thiết kế cho các lô hàng lớn hơn lô đất nhưng không đủ lớn để yêu cầu không gian của một xe tải tải đầy đủ. LTL thường được sử dụng cho các lô hàng từ 150 đến 15.000 pounds.
 • Xe tải đầy tải: Xe tải đầy tải liên quan đến việc di chuyển hàng rời hoặc hàng pallet đủ lớn để biện minh cho việc sử dụng toàn bộ xe bán tải, điển hình là hơn 15.000 cân Anh. Xe tải đầy tải có thể mang lại hiệu quả về chi phí và giảm cơ hội tổn thất vận chuyển với việc xử lý ít hơn LTL.
 • Một phần xe tải: xe tải một phần cung cấp cho bạn tùy chọn để chia sẻ chi phí của một chiếc xe tải với chủ hàng khác, thường dẫn đến tiết kiệm chi phí. Một phần xe tải là một lựa chọn tốt nếu lô hàng của bạn là hơn £ 5,000 hoặc 6 pallet.
 • Intermodal: Vận tải liên vận thường dùng để chỉ vận chuyển với sự kết hợp của đường sắt và xe tải. Tuy nhiên, nó có thể bao gồm một loạt các phương thức vận tải bao gồm đường sắt, xe tải hoặc tàu để sắp xếp quá trình vận chuyển. Bao gồm đường sắt trong vận chuyển hàng hóa của bạn có thể giảm việc sử dụng nhiên liệu, giảm chi phí và đưa ra một phương thức vận chuyển đáng tin cậy.
 • Vận chuyển nhanh : Vận chuyển nhanh là các chuyến hàng quan trọng đến thời gian, trong đó hàng hóa phải được vận chuyển nhanh chóng. Vận chuyển hàng hóa nhanh nhất thường được vận chuyển bằng xe tải hoặc máy bay.

Thiết bị vận chuyển hàng hóa đầy tải.

Thiết bị được sử dụng để chuyên chở hàng hóa cước vận tải có thể khác nhau tùy thuộc vào chính hàng hóa. Đây là một số loại thiết bị vận chuyển hàng hóa phổ biến:

 • Dry van: Xe cộ khô là loại xe cộ chở hàng phổ biến nhất được các công ty vận tải thương mại sử dụng. Xe buýt khô thường có chiều dài 48 hoặc 53 feet và thường xử lý không quá 45.000 pounds. Vận chuyển khô van là một phương pháp phổ biến để vận chuyển hàng khô.
 • Flatbed: Thiết bị phẳng được sử dụng để vận chuyển hàng hóa quá khổ, cồng kềnh hoặc kỳ cục, bao gồm cả máy móc và gỗ xẻ. Không nên dùng loại đĩa phẳng cho hàng dễ vỡ hoặc thời tiết nhạy cảm.
 • Kiểm soát nhiệt độ: Nhiệt độ kiểm soát vận chuyển là vận chuyển hàng hoá nhạy cảm với điều kiện khí hậu. Kiểm soát nhiệt độ, hoặc vận chuyển bằng đường lạnh, thường được sử dụng cho hàng dễ bị hư hỏng hoặc nhạy cảm nhiệt độ bao gồm sản phẩm, dược phẩm, thịt, hải sản và sữa.

Các yếu tố xác định tỷ lệ vận chuyển hàng hóa.

Khi nói đến vận chuyển hàng hóa, một số câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến giá cước. Mặc dù giá có thể thay đổi vì một số lý do, có một vài yếu tố thông thường cần xem xét:

 • Phương thức vận chuyển: Phương thức vận tải được sử dụng để vận chuyển hàng hóa là một yếu tố cân nặng. Ví dụ: việc vận chuyển nhanh sẽ thường dẫn đến các khoản phí bổ sung.
 • Nguồn gốc và điểm đến: Khoảng cách giữa nguồn gốc vận chuyển và điểm đến cuối cùng càng cao, tỷ lệ sẽ càng cao. Khoảng cách đến một khu đô thị lớn cũng có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ vận chuyển hàng hóa.
 • Kích thước và trọng lượng: Kích thước và trọng lượng của chuyến hàng là chìa khóa để xác định mức cước. Chiều dài và chiều rộng nên được làm tròn lên đến inch kế tiếp trong khi phép đo trọng lượng chính xác là chìa khóa để tỷ lệ và cho các tàu sân bay để đáp ứng các quy định DOT.
 • Dịch vụ đặc biệt: Bất kỳ lô hàng nào cần xử lý đặc biệt (dễ hư hỏng, dễ vỡ, nguy hiểm) có thể sẽ dẫn đến chi phí cao hơn.

Câu hỏi vận chuyển hàng hóa chung

Chúng tôi biết có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi vận chuyển hàng. Chúng tôi đã đưa ra một vài câu hỏi phổ biến nhất dưới đây:

 • Những gì có thể được vận chuyển bằng vận tải? Chỉ là về bất cứ điều gì! Nhiều hãng vận tải chuyên về một số loại hàng hoá hoặc vận chuyển và các phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau đảm bảo hàng của bạn có thể đến nơi và nơi bạn cần.
 • Tôi cần loại giải pháp vận chuyển nào? Để xác định giải pháp vận chuyển nào đáp ứng được nhu cầu của bạn, cần phải xem xét một số yếu tố. Các chuyên gia chuyên dụng của chúng tôi có thể giúp tìm ra giải pháp phù hợp cho bạn.
 • Sự khác biệt giữa bưu kiện và cước vận chuyển là gì? Vận chuyển bưu kiện là các lô hàng nhỏ, nhẹ và từng cá nhân thường được vận chuyển bởi các hãng vận chuyển thông thường. Hầu hết các lô hàng bưu kiện được giới hạn trong 150 pound.
 • Phân loại hàng hóa là gì?  Phân loại hàng hoá là một phương pháp chuẩn được thiết kế để cung cấp cho người tiêu dùng và người vận chuyển cơ cấu định giá thống nhất khi vận chuyển hàng hóa. Lớp vận chuyển được dựa trên trọng lượng, mật độ và giá trị. Số học sinh từ 50 đến 500.
 • Tôi có nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng không? Các nhà cung cấp dịch vụ vận tải bán các dịch vụ vận tải hàng không mà không sở hữu thiết bị vận tải. Họ giúp tìm hãng vận chuyển hợp đồng đáng tin cậy, đàm phán mức giá cạnh tranh và giúp quản lý quy trình. Nếu doanh nghiệp của bạn không có thời gian để mua sắm cho nhà cung cấp tốt nhất, nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa có thể hữu ích.

 

Trả lời