Tra vận đơn là gì? Những lợi ích của việc tra cứu vận đơn thường xuyên

Thực tế vận chuyển hàng hóa hiện nay, khách hàng không thể chủ động kiểm soát được tình trạng đơn hàng. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo an toàn hàng hóa cho khách hàng. Nhận thấy điều đó, Phượng Hoàng đã đầu tư công nghệ Tracking Online nhằm giúp khách hàng dễ dàng tra cứu vận đơn của mình trên website Phượng Hoàng.  Từ đó, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát và theo dõi tình trạng đường đi của đơn hàng mà mình gửi.

Tra cứu vận đơn là gì?

Tra cứu vận đơn là một công nghệ tracking online giúp định vị chính xác đơn hàng của bạn đang ở vị trí nào. Thông qua việc tra cứu vận đơn, bạn hoàn toàn có thể biết đơn hàng của bạn đã từng đi qua những địa điểm nào và hiện tại hàng hóa này đang được để ở đâu. Bên cạnh đó, bạn cũng biết rõ được trạng thái của hàng hóa như thế nào, có gặp bất trắc gì trên đường vận chuyển không. Ngoài ra, Phượng Hoàng còn thiết lập việc ước lượng số ngày dự tính còn lại của đơn hàng, tức là khi nào đơn hàng sẽ được vận chuyển đến nơi.

Việc tra cứu được thực hiện thông qua mã đơn hàng hoặc mã vận đơn tùy theo hệ thống quản lý. Với hệ thống của Phượng Hoàng, khi quý khách hàng gửi hàng sẽ được cung cấp hóa đơn kèm theo mã đơn hàng và tài khoản đăng nhập hệ thống kiểm tra đơn. 

tra cứu vận đơn

Lợi ích của việc tra cứu vận đơn hàng hóa

Chức năng tra vận đơn online của Phượng Hoàng,  khách hàng có thể theo dõi trạng thái đơn hàng một cách nhanh chóng. Mặc dù đang ở nhà nhưng có thể hiểu rõ được tình trạng hiện tại của hàng hóa được vận chuyển. Biết được hàng đang ở đâu và bao giờ sẽ đến nơi.

Hiện nay, hệ thống của Phượng Hoàng đang hỗ trợ cho khách hàng sử dụng chức năng tra vận đơn trên nền tảng là ứng dụng trên website. Chức năng tra cứu đều được thiết kế một cách đơn giản và dễ thao tác để khách hàng có thể sử dụng thuận tiện nhất.

Với mã vận đơn hoặc mã đơn hàng được cấp cho mỗi đơn hàng thì khách hàng có thể truy cập vào website Phượng Hoàng để nắm bắt được tình trạng đơn hàng đã gửi.

Cách tra vận đơn trên website Phượng Hoàng

Bước 1: Truy cập vào website của Phượng Hoàng theo link: https://phuonghoangtrans.com/

Bước 2: Ngay trang chủ của website Phượng Hoàng khách hàng sẽ thấy ngay chức năng tra cứu vận đơn Phượng Hoàng. Tiếp tục tục click chọn để sử dụng chức năng;

Bước 3: Nhập mã vận đơn trên hóa đơn gửi hàng mà Phượng Hoàng đã cấp cho khách hàng và bấm nút “tra cứu vận đơn”;

Bước 4: Bảng thông tin chi tiết đơn hàng sẽ được mở ra cho khách hàng tham khảo. Trên bảng thông tin này khách hàng có thể kiểm tra lại các trường dữ liệu liên quan như: thông tin người gửi – người nhận, thông tin đơn hàng bao gồm: thời gian gửi, loại hình dịch vụ, loại hình thanh toán… Phần trạng thái đơn hàng sẽ gồm 2 cột thông tin: thời gian và hoạt động của đơn hàng. Trường dữ liệu này sẽ cho phép khách hàng nắm được tình trạng thực tế của đơn hàng đang được xử lý đến đâu;

tra cứu vận đơn trên website Phượng Hoàng

Bước 5: Nếu muốn, khách hàng có thể in thông tin vận đơn để kiểm soát với điều kiện có kết nối với máy in;

Bước 6: Đóng lại bảng thông tin vận đơn nếu khách hàng không muốn sử dụng nữa.

Những điều cần lưu ý khi tra cứu vận đơn hàng hóa

Nhập đúng dữ liệu để thực hiện tra vận đơn

Mỗi một hóa đơn đều được cung cấp mã vận đơn giúp việc tra cứu vận đơn được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Khách hàng chỉ cần lưu ý lấy và nhập đúng mã vận đơn được ghi trên vận đơn để thực hiện tra cứu.

Mã vận đơn sẽ được đơn vị vận chuyển cấp ngay cho khách hàng khi yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển. Khách hàng tùy vào mục đích sử dụng của mình mà quản lý hoặc cung cấp lại cho khách hàng của mình để kiểm soát hàng hóa một cách tốt nhất.

Chỉ hiển thị thông tin cơ bản trên mã vận đơn

Kết quả của việc tra cứu vận đơn chỉ hiển thị một vài thông tin cơ bản chứ không hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến vận chuyển. Nếu muốn biết nhiều hơn những thông tin này thì bắt buộc khách hàng liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ nhất.

Những thông tin sẽ được hiển thị khi quý khách tra cứu vận đơn:

  • Thông tin về đơn hàng: ngày giờ nhận đơn hàng, thông tin người nhận, người gửi, loại hàng hóa, cước phí…
  • Tình trạng đơn hàng: thông báo tình hình thực hiện vận chuyển đơn hàng như đang tập kết tại kho nào, tiến hành giao hàng đến bước nào… Thông tin này luôn được cập nhật đến khi đơn hàng được giao hoàn thành. Với những thông tin này, khách hàng hoàn toàn có thể can thiệp nếu đơn hàng vận chuyển phát sinh những vấn đề như: chưa giao hàng vì không liên hệ được khách hàng, đơn hàng trì hoãn vì khách hàng đi vắng… Việc theo dõi sát sao nhằm đảm bảo đơn hàng được giao hoàn thành đúng thời gian và đúng người nhận.

Phượng Hoàng hy vọng rằng với chức năng “Tra cứu vận đơn” được hỗ trợ trên website sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của Phượng Hoàng. Nhờ chức năng này, khách hàng sẽ có cơ hội chủ động kiểm soát được tình trạng đơn hàng để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Qúy khách biết thêm thông tin hoặc có nhu cầu gửi hàng:

HOTLINE 24/24: 0909713959 – 0938243959
Địa chỉ kho bãi:
VPĐD: 325 Quốc Lộ 1A, An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM.
Kho Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, Đà Nẵng
Kho Hà Nội: Số 1 Phố Thúy Lĩnh, Hoàng Mai, Hà Nội