Dịch vụ vận chuyển hàng đảm bảo thanh toán

Thương mại điện tử mở ra cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nhiều cơ hội mới, giúp người bán và người mua dễ dàng tìm kiếm được đối tác mua bán với chất lượng, giá cả phù hợp với nhu cầu. Khi người bán và người mua ở xa, bên cạnh việc vận chuyển hàng hóa thì thanh toán cũng là vấn đề mà người mua và người bán đều quan tâm. Đặc biệt khi giao dịch mua bán lần đầu với hàng số lượng lớn hoặc giá trị cao, việc hợp tác mua bán sẽ khó thành công nếu hai bên không tìm được giải pháp phù hợp. Dịch vụ vận chuyển đảm bảo thanh toán của Vận Tải Phượng Hoàng có thể giúp khách hàng giải quyết những vấn đề này.

Vận chuyển hàng đảm bảo thanh toán là gì?

Vận chuyển hàng bảo đảm thanh toán là hình thức mà đơn vị vận chuyển đóng vai trò trung gian đảm bảo cho người mua nhận được đủ số lượng, chất lượng hàng hóa theo đúng cam kết còn người bán cũng nhận được khoản thanh toán trước khi nhà vận chuyển giao hàng, bàn giao chứng từ cho người mua.

Dịch vụ vận chuyển hàng đảm bảo thanh toán

 

Hình thức này thường được khách hàng lựa chọn khi giao dịch mua bán lần đầu với số lượng lớn mà người mua không yên tâm chuyển khoản thanh toán trước cho người bán. Hoặc người bán không tin tưởng khách hàng thanh toán tiền hàng sau khi đã nhận đủ hàng hóa và chứng từ.

Dịch vụ vận chuyển đảm bảo thanh toán của Phượng Hoàng

Các hình thức lừa đảo mua bán qua mạng ngày càng tinh vi khiến nhiều khách hàng không thể hoàn toàn yên tâm khi mua bán với khách hàng có giao dịch lần đầu. Với số lượng hàng ít hoặc giá trị thấp, các rủi ro nếu có khi thanh toán chuyển khoản trước hoặc giao hàng thu tiền (COD) không quá lớn, khách hàng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, với hàng số lượng nhiều và giá trị cao, rủi ro về vấn đề thanh toán, giao hàng có thể gây tổn thất nghiêm trọng. Vận Tải Phượng Hoàng, với hơn 10 năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành vận tải đã đưa ra phương án vận chuyển hàng đảm bảo thanh toán để giúp doanh nghiệp hạn chế thiệt hại trước những rủi ro này.

Công ty Vận Tải Phượng Hoàng chuyên vận chuyển hàng Bắc Nam

Vận chuyển đảm bảo thanh toán qua Phượng Hoàng có ưu điểm gì?

Đây là một trong những dịch vụ nâng cao của Phượng Hoàng nhằm hỗ trợ cho khách hàng mua bán trực tuyến an toàn, tận dụng cơ hội nâng cao doanh số nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và công nghệ 4.0. Hình thức vận chuyển này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng:

  • An toàn, tiện lợi, đảm bảo quyền lợi cho cả người mua lẫn người bán vì:

Người mua được đảm bảo nhận đủ số lượng và chất lượng như cam kết vì sẽ được xem hàng trước khi thanh toán cho người bán.

Người bán được đảm bảo nhận được tiền thanh toán vì Phượng Hoàng chỉ giao hàng và các chứng từ liên quan hàng hóa sau khi người bán xác nhận đã nhận đủ thanh toán từ người mua. Trường hợp sau khi người mua xem hàng mà không thanh toán, Phượng Hoàng sẽ không giao hàng, người bán sẽ không bị mất hàng mà chỉ mất chi phí vận chuyển.

  • Đảm bảo tiến độ thanh toán đã cam kết cho người bán trong giao dịch

Nếu khách hàng chọn hình thức thanh toán chuyển khoản ngay sau khi giao hàng có hợp đồng mua bán, người mua vẫn có thể thanh toán chậm trễ cho người bán sau khi đã nhận hàng. Điều này khá phổ biến ở Việt Nam, thường gọi là “chiếm dụng vốn”. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển đảm bảo thanh toán, điều đó sẽ không xảy ra. Vì Phượng Hoàng cam kết chỉ giao hàng cho người mua khi người bán đã nhận đủ tiền thanh toán.

  • Giảm thiểu các rủi ro trong giao dịch mua bán cho cả hai bên

Trong trường hợp mua bán lần đầu, người mua chưa biết khả năng đáp ứng hàng hóa và chất lượng hàng hóa thế nào. Trong khi người bán cũng chưa biết khả năng chi trả của người mua có được đảm bảo. Hình thức này sẽ giúp cả người mua lẫn người bán hạn chế các rủi ro, thiệt hại về tài chính nếu giao dịch không thành công.

  • Cước phí vận chuyển rẻ hơn so với các công ty chuyển phát hỗ trợ thu hộ (COD)

Quy trình vận chuyển đảm bảo thanh toán

Để đảm bảo quyền lợi cho cả người bán và người mua trong giao dịch vận chuyển đảm bảo thanh toán, Phượng Hoàng xây dựng quy trình vận chuyển rõ ràng, chặt chẽ theo các bước dưới đây:

Quy trình vận chuyển hàng đảm bảo thanh toán của Phượng Hoàng
Quy trình vận chuyển hàng đảm bảo thanh toán của Phượng Hoàng

***Lưu ý:

  • Sau khi nhận hàng từ người bán, Phượng Hoàng sẽ vận chuyển hàng đến kho Phượng Hoàng tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TPHCM hoặc địa chỉ giao hàng khách hàng chỉ định. Tại đây, người bán và nhân viên của Phượng Hoàng sẽ tiến hành đồng kiểm. Nếu hàng hóa đạt yêu cầu và người mua chấp nhận nhận hàng thì sẽ tiến hành thanh toán cho người bán. Sau khi nhận được thanh toán, người bán đặt lệnh giao hàng để Phượng Hoàng tiến hành giao hàng và bàn giao chứng từ, thủ tục liên quan đến hàng hóa.
  • Trong trường hợp người mua kiểm tra hàng hóa mà không nhận hàng do hàng hóa không đạt chất lượng hoặc nguyên nhân từ người bán, Phượng Hoàng sẽ liên hệ với khách hàng để có hướng xử lý. Trong thời gian này, Phượng Hoàng hỗ trợ người bán lưu kho miễn phí tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng trong vòng 7 ngày để người bán có thời gian thương lượng lại với người mua hoặc tìm kiếm người mua khác. Trường hợp chuyển hoàn hàng hóa về kho người bán, Phượng Hoàng sẽ có chính sách hỗ trợ cước phí chuyển hoàn ưu đãi cho khách hàng.

Không chỉ là phương thức vận tải tiết kiệm chi phí, vận chuyển đảm bảo thanh toán là giải pháp an toàn cho khách hàng khi mua bán trực tuyến. Dịch vụ cũng góp phần thúc đẩy sự buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các khu vực, tỉnh thành trong cả nước. 

 

Trả lời