Vận chuyển hàng hóa hai chiều Sài Gòn – Hà Nội

Vận chuyển hàng hai chiều Sài Gòn – Hà Nội là giải pháp tiết kiệm chi phí vận tải cho nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhu cầu gửi hàng đi Hà Nội và ngược lại. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ mà chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định.

vận chuyển hàng hóa bắc nam

Vận chuyển hàng hai chiều Sài Gòn – Hà Nội đem lại lợi ích gì cho khách hàng?

Cũng như vận chuyển hàng hai chiều Bắc Nam, vận chuyển hàng hóa hai chiều từ Sài Gòn đi Hà Nội và ngược lại mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng lẫn nhà cung cấp dịch vụ vận tải. Trong đó, 2 ưu điểm chính của giải pháp vận chuyển này là:

  • Tiết kiệm chi phí kho vận

Không chỉ tận dụng và giảm tỷ lệ xe trống chiều về để tối ưu chi phí vận tải, vận chuyển hàng hai chiều còn giúp quá trình luân chuyển hàng hóa trở nên linh hoạt và nhanh chóng hơn. Nhờ đó có thể giảm bớt thời gian và chi phí lưu kho trong thời gian chờ. Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển thường có chính sách ưu đãi giảm 10 – 30% cước phí chiều về cho khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều.

Vận chuyển hàng hai chiều giúp tiết kiệm chi phí lưu kho và vận tải

  • Rút ngắn quy trình và thời gian vận chuyển

Vận chuyển hàng hóa hai chiều giúp khách hàng không phải mất thời gian và công sức để ký hợp đồng 2 lần hoặc tìm nhà cung cấp khác mà vẫn đảm bảo hàng hóa của mình được vận chuyển trong thời gian nhanh nhất. Khách hàng và nhà cung cấp chỉ cần ký 1 hợp đồng/thỏa thuận duy nhất cho chiều đi lẫn chiều về, giảm bớt các thủ tục giấy tờ để rút ngắn quy trình, thời gian vận chuyển.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều?

Vận chuyển hàng hóa hai chiều mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng có nhu cầu. Nhưng không phải khách hàng nào cũng sử dụng được dịch vụ mà chỉ áp dụng được với một số đối tượng hoặc thời điểm nhất định. Đó là:

  • Cơ sở sản xuất kinh doanh có thị trường phân phối và nguồn cung ứng nguyên vật liệu tại cùng tỉnh thành hoặc khu vực lân cận.
  • Doanh nghiệp kinh doanh có nhiều chi nhánh/đại lý tại TPHCM và Hà Nội mà nhu cầu điều chuyển nội bộ giữa các chi nhánh của 2 tỉnh thành cao.
  • Khách hàng vận chuyển hàng sử dụng cho sự kiện có thời gian ngắn (thường trong vòng 24 giờ)

Quy trình và cước phí vận chuyển hàng hai chiều Sài Gòn Hà Nội

Cước phí vận chuyển hàng hai chiều Sài Gòn – Hà Nội thường ưu đãi hơn so với phương án vận chuyển một chiều. Một số chính sách giảm phí của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thường áp dụng như sau:

  • Giảm cước phí toàn trình (2 chiều)
  • Giảm cước phí cho chiều về khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nguyên chuyến chiều đi.

Vận chuyển hàng hóa hai chiều Sài Gòn Hà Nôi

 

Để đơn giản hóa thủ tục vận chuyển vận chuyển hàng hai chiều Sài Gòn – Hà Nội, quy trình vận chuyển hàng hai chiều Sài Gòn – Hà Nội được thực hiện như sau:

1. Tiếp nhận yêu cầu khách hàng

Khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hai chiều của khách hàng qua điện thoại, email hoặc khách liên hệ trực tiếp tại văn phòng công ty. Nhân viên của công ty sẽ liên hệ với khách hàng để tìm hiểu nhu cầu khách hàng: loại hàng hóa, khối lượng vận chuyển, thời gian và địa điểm giao, nhận hàng…

2. Báo giá vận chuyển

Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc xác định khối lượng & kích thước hàng hóa, công ty sẽ cử nhân viên đến trực tiếp địa chỉ kho hàng để tiến hành đo đạc, khảo sát. Sau đó, nhân viên đó sẽ tư vấn phương án và báo giá vận chuyển tối ưu nhất cho khách hàng.

3. Ký kết hợp đồng

Hai bên tiến hành thương lượng và thống nhất về báo giá và các điều khoản của hợp đồng vận chuyển. Sau đó tiến hành ký kết hợp đồng chính thức.

4. Vận chuyển chiều đi TPHCM – Hà Nội

Đến ngày vận chuyển, Phượng Hoàng sẽ điều xe lấy hàng lần 1 tại kho khách hàng ở TPHCM (hoặc kho Phượng Hoàng) và tiến hành vận chuyển, hoàn tất giao hàng lần 1 tại kho khách hàng ở Hà Nội.

5. Vận chuyển chiều về Hà Nội – TPHCM

Sau khi giao hàng, tài xế và nhân viên giao nhận hàng của Phượng Hoàng (nếu có) sẽ tiến hành vệ sinh và kiểm tra tình trạng xe. Nếu xe đạt yêu cầu sẽ tiến hành lấy hàng và vận chuyển ngay. Trong trường hợp địa điểm lấy hàng lần 2 tại Hà Nội khác với địa chỉ vừa giao hàng, tài xế sẽ điều tiết phương tiện sang địa chỉ nhận hàng mà khách hàng chỉ định để lấy hàng (hoặc khách hàng đến gửi hàng tại kho Phượng Hoàng). Sau khi lấy hàng lần 2 tại Hà Nội sẽ tiến hành vận chuyển theo lộ trình và giao hàng đến kho khách hàng tại TPHCM.

6. Báo cáo kết quả

Sau khi hoàn tất quá trình giao hàng lần 2 tại TPHCM, công ty sẽ gửi báo cáo kết quả vận chuyển, hóa đơn và chứng từ cần thiết cho khách hàng để tiến hành nghiệm thu.

7. Thanh toán hoàn tất

Sau khi nghiệm thu, khách hàng tiến hành hoàn tất thanh toán cho Phượng Hoàng. Hợp đồng vận tải sẽ tự động kết thúc sau khi việc thanh toán hoàn tất.

Vận chuyển hàng hai chiều Sài Gòn – Hà Nội là một trong những dịch vụ được công ty Phượng Hoàng đầu tư khai thác với nhiều dịch vụ hỗ trợ và chính sách ưu đãi cước phí dành cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng đi Hà Nội và ngược lại vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để được hỗ trợ tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI TMDV PHƯỢNG HOÀNG

Địa chỉ: 325/11A QL1A, P. An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 028 3719 7970 – Hotline: 0902 70 39 59

Email: sales@phuonghoangtrans.com

Trả lời